Con gái trộm tiền củɑ mẹ, bố ρhát hiện chỉ làm 1 chuyện mà được khen "sự đối đãi và Ԁạy Ԁỗ quá tuyệt vời"

 

Con gái trộm tiền củɑ mẹ, bố ρhát hiện chỉ làm 1 chuyện mà được khen "sự đối đãi và Ԁạy Ԁỗ quá tuyệt vời"Cách xử lý của bṓ khiḗn cȏ bé luȏn cảm thấy biḗt ơn và khȏng dám tái phạm thêm lần nào nữa. 

Cha mẹ sẽ cực kỳ buồn lòng khi phát hiện con mình không thành thật. Nhiều phụ huynh ngay lập tức tỏ thái độ bực dọc, quát mắng, thậm chí là đánh đập, nghiêm cấm trẻ có hành vi đó trong lần tiếp theo. Tuy nhiên, điều đó chỉ khiến con thêm sợ hãi, phản kháng. Với những đứa trẻ nhỏ ở tuổi mới lớn, cấp 1, cấp 2, cách xử lý của ba mẹ ảnh hưởng rất lớn tới hành động và suy nghĩ của con. 

Nếu một ngày nhìn thấy con ăn trộm tiền, thái độ của bạn sẽ thế nào? Mỗi bậc phụ huynh sẽ có cách xử lý khác nhau, thế nhưng cách giải quyết của ông bố trong tình huống dưới đây rất được khen ngợi. Tinh tế, nhẹ nhàng, không làm con xấu hổ mà vẫn giải quyết triệt để vấn đề. 

"Hồi học lớp 2 có lần mình lấy trộm tiền lẻ trong túi áo của mẹ, 1 tờ 5k. Không ngờ là bố mình nhìn thấy. Mình xấu hổ khi va vào ánh mắt của bố, nhưng bố lại ngó lơ đi.

Lát sau bố đứng ở dưới bếp bên cạnh mẹ và nói vọng lên nhà "Ngân ơi con đi mua cà muối đi". Thế là mẹ mình tiếp lời luôn "Con lấy 5k trong túi áo đỏ của mẹ trong buồng ý nhé con".

Rồi tối hôm đó bố hỏi mình là "Con đang muốn mua gì à. Nếu ngại mẹ thì có thể nói với bố, con thấy không, mẹ luôn biết tiền của mình để ở đâu và có bao nhiêu con ạ".

Đến tận bây giờ mình vẫn biết ơn sự tinh tế đó của bố, nghe kể lại thì có vẻ bình thường thôi nhưng đối với mình lại là một sự đối đãi và dạy dỗ quá tuyệt vời khiến mình ghi nhớ mãi. Sau này không bao giờ rút tiền của mẹ nữa", một cô bé chia sẻ. 

ds - Ảnh 1.

Tờ 5k có mệnh giá bé nhỏ nhưng lại khiến cô bé lớp 2 nhớ suốt đời. 

Nghe xong mà ai cũng phải nể phục cách xử lý của người bố. Không rùm beng, không quát mắng, không đánh đập... nhưng lại làm con gái suốt đời nhớ mãi và chẳng bao giờ tái phạm nữa. Cách xử lý ấy chỉ có ở người bố tinh tế, yêu thương và cực kỳ thông cảm với những thay đổi tâm sinh lý ở độ tuổi của con. Tờ 5k mệnh giá nhỏ nhưng lại là một bài học ý nghĩa. 

Con gái trộm tiền của mẹ, bố phát hiện chỉ làm 1 chuyện mà được khen "sự đối đãi và dạy dỗ quá tuyệt vời" - Ảnh 2.

Con gái trộm tiền của mẹ, bố phát hiện chỉ làm 1 chuyện mà được khen "sự đối đãi và dạy dỗ quá tuyệt vời" - Ảnh 3.

Những chia sẻ từ câu chuyện

Mỗi đứa trẻ có một tính cách riêng, và mỗi bố mẹ cũng có những quan điểm nuôi dạy con không giống nhau. Dựa vào việc quan sát mà các bậc phụ huynh sẽ đưa ra những phương pháp dạy con sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, dù bé có phạm lỗi hay có chuyện nghiêm trọng xảy ra, điều đầu tiên bố mẹ nên làm đó chính là bình tĩnh, suy nghĩ tìm cách giải quyết phù hợp. Để số tiền nhỏ hay nhiều hơn thế nữa sẽ là một bài học để giúp con trưởng thành chứ không phải là cái cớ để chì chiết, mắng mỏ con cái.

Đối với mỗi đứa trẻ, cả thế giới quay lưng lại cũng không sao, chỉ cần thế giới của con luôn tin tưởng, bao dung và chỉ cho con đường đi đúng. Thế giới của con chính là Bố Mẹ.

Bài đăng phổ biến

Binh lính thời xưa giải quyết "nhu cầu" theo cách đặc biệt, nhiều người đến nay vẫn không tin

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Bài thơ từ viện dưỡng ʟão được ʟan truyền khắp nước Úc

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Cười ngất với 16 bức ảnh chụp đúng thời điểm

Vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè để làm gì? Biết kẻo mất tiền oan

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết

Cha mẹ có 4 hiện tượng пàყ chứng tỏ họ sắp ra đi, con cháu phải chuẩn bị

Người thuộc 2 mệnh пàყ đừng trồng cây kim tiền: Trồng 1 cây là nhà tan cửa nát