Trên thế giới có 3 cánh cửɑ "không thể mở được", ngɑy cả khi biết chứɑ kho báu vô tận đằng sɑu, nguyên nhân vì sɑo?

 

Trên thế giới có 3 cánh cửɑ "không thể mở được", ngɑy cả khi biết chứɑ kho báu vô tận đằng sɑu, nguyên nhân vì sɑo?Có những cánh cổng dường như ᵭược xȃy dựng nên khȏng phải ᵭể mở, mà ẩn chứa nhiḕu bí mật thú vị.

Cánh cổng trong các công trình kiến trúc, nhất là các danh thắng như đền thờ đều mang những ý nghĩa quan trọng. Chúng không chỉ là lối đi ra vào mà còn là rào chắn để đảm bảo an toàn. Vào thời cổ đại, sự phát triển của các thành phố không thể tách rời sự tồn tại của cổng thành. Khi cổng thành đóng lại, thành phố trở thành pháo đài vững chắc chống lại các mối đe dọa từ bên ngoài, cho dù đó là sự xâm lược của kẻ thù hay thiên tai.

Thế nhưng có một số cánh cửa có vẻ khác với những cánh cửa khác. Chúng dường như không tồn tại để mở. Những cánh cửa này được giấu ở những nơi bí ẩn, dẫn đến những khu vực không xác định và dường như cần có chìa khóa hoặc mật khẩu đặc biệt mới mở được. Những cánh cửa này không nhằm mục đích làm nơi ra vào mà mang một ý nghĩa sâu xa hơn.

Trên thế giới, có 3 cánh cửa được mệnh danh là "không thể mở", và quả thực người đời sau dù thế nào cũng đã tôn trọng và không tìm cách khai phá những bí mật bên trong chúng. 

Đền Taj Mahal

Trên thế giới có 3 cánh cửa

Cánh cửa đầu tiên là đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ. Taj Mahal là một thắng cảnh mang tính biểu tượng ở Ấn Độ và được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thế giới. Taj Mahal được xây dựng bởi Shah Jahan của triều đại Mughal để tưởng nhớ người vợ lẽ yêu dấu của mình. Nhà vua đã vô cùng đau buồn trước cái chết của người vợ lẽ nên đã huy động hàng vạn người và hơn 10 năm để xây dựng nên Taj Mahal.

Sự lộng lẫy của Taj Mahal là vô song. Shah Jahan vì muốn gìn giữ tình yêu của mình với người vợ mãi mãi nên đã xây dựng lăng mộ này dài 508 mét và rộng 350 mét. Vì mục đích này, ông gần như làm cạn kiệt của cải của triều đại. 

Ngày nay, Taj Mahal là bảo vật quốc gia của Ấn Độ và không ai được phép mở cánh cổng chính của nó ra. Truyền thuyết kể rằng Taj Mahal chứa thi hài của Shah Jahan và các phi tần của ông cũng như kho báu vô tận.

Đền Padmanabhaswamy

Trên thế giới có 3 cánh cửa

Trên thế giới có 3 cánh cửa

Ở Kerala, miền nam Ấn Độ, có một ngôi đền bí ẩn và kỳ dị ẩn giấu tên Padmanabhaswamy, từ lâu đã trở thành thánh địa để người dân thờ cúng. Ở sâu trong đền có 6 căn phòng bị phong ấn. Khi hậu thế mở một trong những căn phòng bí mật, họ đã phải choáng ngợp vì đây là những căn phòng chứa kho báu. Ước tính sơ bộ của các chuyên gia khảo cổ học cho rằng giá trị của những kho báu này lên tới hơn 10 tỷ USD. Tuy nhiên, người Ấn Độ không sử dụng những bảo vật này mà vẫn cất giữ chúng trong đền. 

Mặc dù những căn phòng bí mật đã được mở và một lượng lớn bảo vật, hiện vật cổ đã được phát hiện nhưng cánh cửa thứ 6 vẫn chưa bao giờ được mở. Một mặt là vì 5 căn phòng bí mật đầu tiên đã khiến các nhà khảo cổ bận rộn và không có thời gian để mở căn phòng bí mật thứ 6. Mặt khác, việc mở căn phòng cuối cùng bị hoãn lại do gặp khó khăn về phương pháp. 

Lăng Tần Thủy Hoàng

Trên thế giới có 3 cánh cửa

Ở Trung Quốc - một đất nước cũng có nền văn hóa lâu đời, cánh cửa "không thể mở" chính là Lăng Tần Thủy Hoàng. Kể từ khi phát hiện Lăng Tần Thủy Hoàng, người ta đầy tò mò về những di tích văn hóa bên trong nó, nhưng việc mở cửa lăng là điều vô cùng khó khăn.

Lăng Tần Thủy Hoàng được khởi công xây dựng từ năm đầu tiên ông lên ngôi và mất 39 năm mới hoàn thành. Trong thời gian này, nước Tần đã thống nhất thiên hạ, khiến lăng mộ trở nên xa hoa hơn tưởng tượng rất nhiều.

Theo một cuộc khảo sát khảo cổ học năm 1962, diện tích Lăng Tần Thủy Hoàng ít nhất là hơn 56km2. Đây không chỉ là một ngôi mộ biệt lập mà còn là một quần thể lăng mộ khổng lồ với hơn 400 ngôi mộ nằm rải rác xung quanh, là một khám phá khảo cổ học khổng lồ.

Các chiến binh và ngựa bằng đất nung canh gác ngoài Lăng Tần Thủy Hoàng đã thu hút sự chú ý của thế giới. Mặc dù các chuyên gia đã xác định chắc chắn cấu trúc chung của chúng thông qua các dụng cụ hiện đại nhưng họ vẫn từng mắc sai lầm trong quá trình khai quật và nghiên cứu, khiến khi Chiến binh và Ngựa đất nung bị bạc màu. Để tránh những sai sót tương tự xảy ra với Lăng Tần Thủy Hoàng, các chuyên gia không dám mở nó một cách hấp tấp.

Một vấn đề nữa là Lăng Tần Thủy Hoàng rất nhiều thủy ngân, cực kỳ độc hại. Qua nhiều năm, phần lớn thủy ngân trong ngôi mộ đã bốc hơi và những cây gần đó sinh ra trái cây độc hại. Những khó khăn, rủi ro này khiến Lăng Tần Thủy Hoàng trở thành một “cánh cửa” không thể dễ dàng mở ra, và con người vẫn đầy sự tò mò vô hạn đối với những bí mật bên trong.

Nguồn: Sohu

Bài đăng phổ biến

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Nhân viên siêu thị tiết ʟộ: 6 thứ không bao giờ mua trong siêu thị mình bán dù đại hạ giá

Góc vinh quy bái tổ: Dân làng quyên tiền giúp chàng trai nghèo vào đại học, khi cậu thành tỷ phú bèn xây 250 biệt thự nguy nga tri ân cả làng

Tỏi bán đầy chợ nhưng thấy 4 củ пàყ, có cho không cũng đừng lấy

Vì sao tài xế xe tải luôn thích mang theo 1 người phụ nữ khi chạy đường dài?

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Tổ Tiên dặn:“Người qua sáu mươi, hai không đụng, hai không giao”, 2 thứ đó là gì?

Hóa ra mọt gạo sợ nhất ʟà “nó”, bỏ một ít vào túi gạo ᵭể cả năm không ʟo sâu mọt