Cụ bà U85 nhận 24 tỷ tiền bồi thường liền chiɑ cho 4 người con, không lâu sɑu kiện các con rɑ tòɑ tội ''bất hiếu''

 

Cụ bà U85 nhận 24 tỷ tiền bồi thường liền chiɑ cho 4 người con, không lâu sɑu kiện các con rɑ tòɑ tội ''bất hiếu''Đã chia khoản tiḕn 24 tỷ cho 4 người con, ᵭiḕu gì khiḗn bà cụ quyḗt ᵭịnh ᵭȃm ᵭơn lên tòa ᵭể kiện?

Ở Tĩnh An (Thượng Hải, Trung Quốc), có một bà lão tên Triệu Quế Chi, năm nay đã 82 tuổi. Ba năm trước, ngôi nhà cũ của bà thuộc diện tháo dỡ. Bà Chi nhận được số tiền bồi thường lên đến 7 triệu NDT (khoảng 24 tỷ đồng),  giúp gia đình bà Chi trở nên giàu có, đủ đầy hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khoản tiền này lại là nguyên nhân khiến tình cảm gia đình rạn nứt theo thời gian. 

Bà Chi có 4 người con, 2 nam và 2 nữ. Vốn là một người phụ nữ truyền thống và mang nặng tư tưởng cũ, bà Chi quan niệm con gái đã đi lấy chồng thì không cần nhiều của cải. Vì vậy, bà chia cho 2 người con gái mỗi người 500.000 NDT (khoảng 1,7 tỷ đồng). Người con trai thứ 3  nhận 2 triệu NDT (khoảng 7 tỷ), còn riêng con út nhận 4 triệu NDT (khoảng 14 tỷ đồng). 

Cụ bà U85 nhận 24 tỷ tiền bồi thường liền chia cho 4 người con, không lâu sau kiện các con ra tòa tội ''bất hiếu''- Ảnh 1.

Ảnh: Toutiao

Cách phân chia của bà Chi khiến 3 người con đầu không hài lòng. Họ cho rằng mẹ đã quá bất công và thiên vị với con út. Người con trai út của bà Chi vốn không giỏi giang hay có chí làm ăn nên khi nhận được số tiền 4 triệu NDT, anh ta tiêu xài phung phí, thậm chí còn mang về nhà một khoản nợ ''khổng lồ''. 

Lúc này, sức khỏe của bà Chi dần yếu nên cần người chăm lo, phụng dưỡng. Tuy nhiên, con trai út thì ''cạn tiền'', còn 3 người còn lại thi nhau chối bỏ trách nhiệm. Họ cho rằng, em trai út được nhận 4 triệu NDT nên việc phụng dưỡng cho mẹ là nghĩa vụ của em. 

Cuối cùng, bà Chi quyết định đâm đơn lên tòa để kiện cả 4 người con của mình. Tại tòa, bà bật khóc và nói với giọng run run: "Ta đã nuôi 4 người con, bây giờ bọn chúng lại đối xử với ta như vậy? Tiền thật sự quan trọng hơn tình cảm gia đình sao?"

Cụ bà U85 nhận 24 tỷ tiền bồi thường liền chia cho 4 người con, không lâu sau kiện các con ra tòa tội ''bất hiếu''- Ảnh 2.

Ảnh: Toutiao

Ba người con lớn của bà Chi đều một mực từ chối nghĩa vụ chăm sóc mẹ già. Họ cho rằng mọi chuyện ra nông nỗi là vì mẹ đã không công bằng khi chia số tiền 7 triệu NDT trước đó. 

Phía tòa án cho biết trong trường hợp này, bà Chi có quyền chia số tiền 7 triệu NDT theo mong muốn của riêng mình, những người khác không có quyền can thiệp. Tòa cũng ra phán quyết rằng mỗi người con của bà Chi trả 800 NDT (khoảng 2,8 triệu đồng) hàng tháng làm tiền cấp dưỡng cho mẹ. Họ cũng phải đến thăm và chăm sóc bà thường xuyên trong suốt quãng thời gian sắp tới. 

Mặc dù bà Chi đã được hỗ trợ pháp lý nhưng mối quan hệ giữa bà và các con không còn trọn vẹn như xưa. Bà lão vẫn sống một mình, thi thoảng các con sẽ thay nhau đến thăm nom và gửi tiền phụng dưỡng. Điều bà không ngờ đến là chính khoản tiền bồi thường năm đó đã khiến tình cảm gia đình rạn nứt, con cái không còn hiếu thuận với bà như xưa. 

Theo Toutiao

Bài đăng phổ biến

Binh lính thời xưa giải quyết "nhu cầu" theo cách đặc biệt, nhiều người đến nay vẫn không tin

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Nhân viên siêu thị tiết ʟộ: 6 thứ không bao giờ mua trong siêu thị mình bán dù đại hạ giá

Tỏi bán đầy chợ nhưng thấy 4 củ пàყ, có cho không cũng đừng lấy

Đàn ông thừa nhận họ không thích đàn bà trên 50 tuổi: Lý do rất thực tế

Vì sao tài xế xe tải luôn thích mang theo 1 người phụ nữ khi chạy đường dài?

Tổ Tiên dặn:“Người qua sáu mươi, hai không đụng, hai không giao”, 2 thứ đó là gì?