Người chɑ mất con và cháu trong vụ sạt lở tại Hà Nội cào từng lớρ đất với hy vọng con có thể thở

 

Người chɑ mất con và cháu trong vụ sạt lở tại Hà Nội cào từng lớρ đất với hy vọng con có thể thởNghe thấy tiḗng hét thất thanh của trẻ, bṓ của cháu N. bảo vợ “con vẫn còn sṓng cṓ lên, ᵭào cho con thở ᵭi”.

Ngày 13/5, trong căn nhà nhỏ ở thôn Cẩm An (xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì), những tiếng kèn, tiếng nấc khóc thương của người thân trong gia đình khiến ai nấy đều nghẹn lòng. Những người họ hàng gắng gượng chia sẻ nỗi đau đớn của gia đình trong vụ sạt lở làm 3 cháu tử v:ong.

Tất cả đều đau đớn, bàng hoàng khi vừa mới đây vẫn còn thấy cháu T. và N. hồn nhiên vui chơi, nhưng chỉ sau một cơn mưa lớn làm đổ bức tường tại khu vui chơi đã cướp đi 2 sinh mạng bé bỏng, thân quen.

Người cha mất con và cháu trong vụ sạt lở tại Hà Nội cào từng lớp đất với hy vọng con có thể thở - Ảnh 1.

Gạt nước mắt, anh G. (bố của cháu N.) cho biết: “Khoảng 20h00 tối ngày 12/5, sau khi trời tạnh mưa, tôi đưa con gái và cháu ruột mình qua chơi. Thời điểm bấy giờ, các cháu nhảy lên chỗ đệm bật bông, vợ tôi đứng ở cửa, còn tôi ngồi đối diện đó dựa vào tường để trông”.

Đến khoảng 21h00, người thân của anh G. gọi điện báo ở đây sấm chớp, cho các bé về kẻo mưa. Khi vợ chồng anh G. chuẩn bị đưa các bé về thì trời mưa lớn nên phải ở lại chờ tạnh. Nhưng anh G. cũng không ngờ rằng quyết định đó lại khiến anh hối hận.

“Khi thấy chiếc cột sắt nghiêng, tôi lao tới để đỡ con nhưng không kịp, tường nhà đổ sập tôi không còn nhìn thấy các con đâu, trước mặt tôi chỉ toàn đất với gạch ngổn ngang. Sau đó tôi nghe thấy 1 tiếng hét lớn của trẻ, tôi bảo vợ con vẫn còn sống cố lên, đào cho con thở đi”, anh G. nghẹn ngào nói.

Người cha mất con và cháu trong vụ sạt lở tại Hà Nội cào từng lớp đất với hy vọng con có thể thở - Ảnh 2.

Anh G. - bố của cháu N. đã mất trong vụ việc thương tâm

Vợ chồng anh G. cào cấu từng lớp đất một, mong phép màu có thể xảy ra với con nhưng tất cả trong đều trong vô vọng.

Cũng theo anh G. thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, trẻ nhỏ và phụ huynh có khoảng 20 người, tất cả đều chờ trời ngớt mưa để về.

Chia sẻ với chúng tôi, ông B. (bác của 2 cháu T. và N.) bần thần cho biết: “Khoảng 22h00, tôi chuẩn bị đi ngủ thì nhận được cuộc gọi của đứa cháu bảo "cậu ơi cứu con cháu với". Cháu vừa khóc vừa gọi nên tôi cũng không nghe rõ”.

Người cha mất con và cháu trong vụ sạt lở tại Hà Nội cào từng lớp đất với hy vọng con có thể thở - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn

Nhận được tin, ông B. cùng vợ đi xe máy đi tìm, vừa đi vừa gọi cho người thân để xem ai có biết được thông tin gì không. Khoảng vài phút sau đó, vợ chồng ông B. liên lạc được cho một người thân thì mới biết cháu N. gặp nạn ở khu vui chơi trên địa bàn xã Ba Trại.

“Lúc đến, tôi nhìn thấy 1 nguyên bức tường đổ xuống, trong đầu tôi xác định luôn là khó có thể cứu được. Bởi bức tường dài mười mấy mét, ập xuống như vậy thì cơ hội sống sót là rất thấp”, ông B. bần thần kể lại.

Cũng theo ông B., khi có mặt tại hiện trường, ông cùng mọi người đào bới mong có thể thấy được 1 tia hi vọng nào đó. “Lúc đào bới chúng tôi chỉ thấy bùn, đất. Khi đưa thi thể các cháu ra tôi cũng không biết được đứa nào là cháu mình bởi bùn đất bám che hết. Mãi sau tôi mới biết tin còn 1 đứa cháu nữa cũng gặp nạn, lúc đấy tôi mới ngớ người. Bởi khi biết tin cháu N. gặp nạn tôi đã thấy đau xót, lại còn thêm đứa nữa”, ông B. nghẹn ngào nói.

Người cha mất con và cháu trong vụ sạt lở tại Hà Nội cào từng lớp đất với hy vọng con có thể thở - Ảnh 4.

Khoảng 22h00 đêm ngày 12/5, tại địa bàn thôn 6, xã Ba Trại đã xảy ra vụ sạt lở khiến bức tường nhà đổ vào phía trong. Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khiến 3 cháu nhỏ tử v:ong.

Danh tính của 3 cháu nhỏ được xác định là cháu L.T.T. (2021) và L.K.N (2021), cả 2 cùng trú tại thôn Cẩm An, xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì; T.T.A.D (SN 2019), trú tại xã Ba Trại.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cứu nạn, cứu hộ.

Bài đăng phổ biến

Binh lính thời xưa giải quyết "nhu cầu" theo cách đặc biệt, nhiều người đến nay vẫn không tin

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cười ngất với 16 bức ảnh chụp đúng thời điểm

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Nhân viên siêu thị tiết ʟộ: 6 thứ không bao giờ mua trong siêu thị mình bán dù đại hạ giá

Khi phụ nữ thích một người đàn ông từ tận đáy lòng, cô ấy sẽ lộ rõ 5 biểu hiện

Tỏi bán đầy chợ nhưng thấy 4 củ пàყ, có cho không cũng đừng lấy

Đàn ông thừa nhận họ không thích đàn bà trên 50 tuổi: Lý do rất thực tế