Núρ bóng thầy xem tử vi, tướng số, lừɑ đảo gần 300 tỷ đồng

 

Núρ bóng thầy xem tử vi, tướng số, lừɑ đảo gần 300 tỷ đồngGần 30 nạn nhȃn tại Nam Định ᵭi xem tử vi, nhưng bị lȏi kéo góp vṓn ᵭầu tư và chiḗm ᵭoạt lên tới gần 300 tỷ ᵭṑng.

Không ít người đi xem tử vi, tướng số với hy vọng có thể dự đoán tương lai, làm chủ số phận của mình, nhưng nhiều khi làm chủ đâu không thấy chỉ thấy tiền mất, tật mang.

Người phụ nữ tại tỉnh Nam Định giấu gia đình cầm cố ngôi nhà mình đang ở để đưa cho đối tượng gần 5 tỷ đồng. 

Chị cho biết ban đầu được giới thiệu xem bói của một người. Chị thấy người này nói đúng nhiều chuyện, nên càng tin tưởng. Đối tượng sau đó đã nói chị góp vốn mua đất dự án, ban đầu vài chục triệu đồng, sau vài tỷ đồng.

"Chẳng ai nói với ai, chắc cũng nghiên cứu kỹ đặc điểm, tính cách, quan hệ của từng người, lừa dối để người ta tin mình", nạn nhân chia sẻ. 

Một người phụ nữ khác cũng đưa cho đối tượng hơn 40 tỷ đồng. Chị tin đối tượng có khả năng xem được số mệnh sẽ biết dự án nào mua được lãi cao. Chị đã đứng ra gom tiền của những thân quen, bạn bè. Đối tượng hứa trả lãi suất 6% mỗi tháng.

Núp bóng thầy xem tử vi, tướng số, lừa đảo gần 300 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhiều hình ảnh về các dự án đất đều lấy từ trên mạng, cùng một hình ảnh bìa đất, cùng một sổ đỏ gửi cho nhiều người.

Đối tượng quảng cáo mình đã giúp rất nhiều người đầu tư thành công, trong một thời gian ngắn có thể lãi vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

"Hành nghề thầy cúng và thường xuyên cúng lễ cho nhiều người, được nhiều người tin tưởng", Thượng úy Phạm Văn Giang, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nam Định, cho biết. 

Một trong nhiều khu đất có giá trị lên tới vài chục tỷ đồng đối tượng quảng cáo đã giao dịch thành công, nhưng thực chất theo điều tra của công an, đó chỉ là chiếc bánh vẽ, thông tin sai sự thật đối tượng đưa ra. Tuy nhiên, nhiều người đã sập bẫy, có người đã đưa gần 70 tỷ đồng cho đối tượng.

Theo điều tra, nhiều hình ảnh về các dự án đất đều lấy từ trên mạng, cùng một hình ảnh bìa đất, cùng một sổ đỏ gửi cho nhiều người.

Không những vậy, đối tượng còn kêu gọi góp tiền cổ phần vào các dự án thủy điện, công ty xăng dầu tại tỉnh Sơn La, Khánh Hòa. 

"Người ta không xem đầu tư về gì, khi yêu cầu đưa tiền, người ta đã chuyển cho các đối tượng, đó là kẽ hở. Chính vì bị hại chuyển tiền dễ dàng là động lực để đối tượng tiếp tục lừa thêm nhiều bị hại khác", Thượng tá Đinh Văn Tạo, Phó Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nam Định, cho hay.

Cũng theo điều tra, từ năm 2018 - 2020, đối tượng chung vốn kinh doanh bất động sản với nhiều người và bị thua lỗ dẫn đến mắc nợ, mất khả năng thanh toán nên đã nghĩ cách để xoay nguồn tiền. Đối tượng cho biết đã sử dụng hết số tiền chiếm đoạt được, không còn khả năng chi trả nên mới bỏ trốn.

Bài đăng phổ biến

Binh lính thời xưa giải quyết "nhu cầu" theo cách đặc biệt, nhiều người đến nay vẫn không tin

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Cười ngất với 16 bức ảnh chụp đúng thời điểm

Vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè để làm gì? Biết kẻo mất tiền oan

Quạt điện bẩn không cần tháo rời, cho vào túi ni lông 2 phút là sạch, bụi tự rơi xuống

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết

Nhân viên siêu thị tiết ʟộ: 6 thứ không bao giờ mua trong siêu thị mình bán dù đại hạ giá