Cơ hội mới dành cho người nhập cư trái phép tại Mỹ

 Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố các biện pháp bảo vệ mới dành cho hàng trăm nghìn người nhập cư sống bất hợp pháp ở Mỹ trong nhiều năm nhưng đã kết hôn với công dân Mỹ. Theo đó, những người này sẽ không bị trục xuất và có thể trở thành công dân Mỹ.


Theo chính sách mới, khoảng 500.000 người không có giấy tờ hợp pháp đã sống ở Mỹ ít nhất 10 năm tính đến ngày 17/6 sẽ không bị trục xuất và được mở đường trở thành công dân cũng như có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ. Khoảng 50.000 người dưới 21 tuổi có cha hoặc mẹ là công dân Mỹ cũng sẽ đủ điều kiện để áp dụng chính sách này.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, hôm nay tôi công bố các biện pháp mới để minh bạch hóa và thúc đẩy cấp độ cấp thị thực lao động để hỗ trợ mọi người, trong đó có những người đã tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng của Mỹ có thể tìm kiếm những việc làm đòi hỏi chuyên môn cao mà chúng ta cũng đang cần để phát triển kinh tế.

Chương trình trên sẽ cho phép vợ/chồng và con cái của công dân Mỹ nộp đơn xin thường trú mà không cần rời khỏi Mỹ, loại bỏ quy trình kéo dài và sự chia ly gia đình.

Nếu được cấp quy chế thường trú nhân (tức thẻ xanh), cuối cùng họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ. Những người bị xem là mối đe dọa cho an ninh công cộng hoặc có tiểu sử phạm tội hình sự sẽ không đủ tiêu chuẩn. Việc thực thi sẽ bắt đầu trong những tháng tới và đa số những người hưởng lợi sẽ là người gốc Mexico.

Thống kê cho thấy trong 5 tháng qua, 1,4 triệu người từ 177 quốc gia trên thế giới đã đi qua Mexico để tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Nhập cư là một trong những vấn đề nóng trong các cuộc tranh luận của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm nay./.

Nguồn: https://antv.gov.vn/the-gioi-7/co-hoi-moi-danh-cho-nguoi-nhap-cu-trai-phep-tai-my-A0C666CA1.html

Bài đăng phổ biến

Binh lính thời xưa giải quyết "nhu cầu" theo cách đặc biệt, nhiều người đến nay vẫn không tin

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Bài thơ từ viện dưỡng ʟão được ʟan truyền khắp nước Úc

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Cười ngất với 16 bức ảnh chụp đúng thời điểm

Vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè để làm gì? Biết kẻo mất tiền oan

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết

Cha mẹ có 4 hiện tượng пàყ chứng tỏ họ sắp ra đi, con cháu phải chuẩn bị

Người thuộc 2 mệnh пàყ đừng trồng cây kim tiền: Trồng 1 cây là nhà tan cửa nát