"Nữ hoàng băng đĩɑ" nổi nhất miền Nɑm: Quɑ Mỹ làm nɑil, sống ẩn Ԁật, hiếm hoi lộ Ԁiện ở tuổi xế chiều

 

"Nữ hoàng băng đĩɑ" nổi nhất miền Nɑm: Quɑ Mỹ làm nɑil, sống ẩn Ԁật, hiếm hoi lộ Ԁiện ở tuổi xế chiều"Nữ hoàng băng ᵭĩa" càn quét sȃn khấu tȃn nhạc và cải lương một thời - Tài Linh có cuộc sṓng khá kín tiḗng từ khi sang Mỹ.

Nghệ sĩ Tài Linh tên thật là Huỳnh Thị Phú Nhuận, sinh năm 1956 tại TP.HCM. Thời còn hoạt động nghệ thuật, Tài Linh là một trong những cô đào cải lương đình đám, đông fan nhất. 

Thời điểm  Mưa Bụi  nổi lên, Tài Linh được xem như "Nữ hoàng băng đĩa" vì có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Ở khu vực miền Nam tầm 20 năm trước, nếu gia đình nào có đầu DVD xem băng nhạc thì chắc chắn không thể không có băng hát cải lương hay tân nhạc của Tài Linh. 

Giai đoạn này, Tài Linh còn hợp thành cặp đôi vô cùng ăn ý với cố nghệ sĩ Vũ Linh. Tài Linh - Vũ Linh đi đến đâu cũng được săn đón, xét về vai vế trong giới cải lương thì cặp đôi Vũ Linh - Tài Linh chắc có lẽ chỉ đứng sau Minh Vương - Lệ Thủy. 

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Tài Linh thời còn ở đỉnh cao sự nghiệp

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất thời Mưa Bụi 

  • Con gái Con gái "Vua cải lương" có 1.000 cây vàng: Không thể gọi vợ 3 của bố là mẹ, lấy chồng thiếu gia nhờ quét mạng xã hội

Nghệ sĩ Tài Linh sinh ra và lớn lên trong gia đình có 7 chị em. Tài Linh là con gái cưng của chủ tiệm may Âu phục Ngọc Châu rất nổi tiếng lúc bấy giờ. Nhưng cuộc sống đủ đầy chẳng kéo dài được lâu, đến lúc gia đình gặp khó khăn kinh tế và ba qua đời, Tài Linh phải theo chị gái đi làm nhân viên soát vé. 

Rồi vào dịp tình cờ, Tài Linh gặp gỡ và được các nghệ sĩ Lan Chi, Thúy Lan dạy hát cổ nhạc. Sau này, Tài Linh còn xin theo học nghề từ nhạc sĩ Duy Khanh. 

Dù sắc vóc không quá nổi trội nhưng Tài Linh lại có giọng ca rất ngọt. Thấy được điều này, nhiều đoàn hát đã mời cô về làm đào chính, đưa đi lưu diễn liên tục. 

Có một thời, Tài Linh được săn đón đến mức cô đến đâu cũng được khán giả vây kín xin chữ ký. Các băng đĩa cải lương, tân nhạc có mặt Tài Linh đều cháy hàng. Đó là thời điểm mà cứ mỗi trưa hè, văng vẳng bên hiên có tiếng nhà ai đang mở đầu băng DVD thì nghe ngay tiếng Tài Linh hát. 

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 3.

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 4.

Tài Linh nổi tiếng cả ở địa phận cải lương lẫn tân nhạc

Đến nay, số video mà Tài Linh từng quay nhiều đến không nhớ nổi. Tài Linh hát và diễn tốt ở cả những vở tân cổ giao duyên, cải lương tâm lý xã hội cho đến cải lương dạng cổ trang truyền kỳ. Những vở tuồng nổi tiếng nhất của Tài Linh có thể kể đến như  Thần nữ dâng ngũ linh kỳ, Tình nước duyên trăng, Chiêu Quân cống hồ, Tam đả Châu Ngọc Long, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài... 

Thành công ở địa phận cải lương chưa đủ, Tài Linh còn rất được hoan nghênh khi tham gia các phần của  Mưa Bụi. 

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 5.

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 6.

Tài Linh - Vũ Linh

Mấy chục năm trôi qua,  Mưa Bụi  vẫn là thương hiệu được nhiều người nhắc đến, các giai điệu quen thuộc như:  "Mưa bụi nhạt nhòa thôi hết tình tôi, nay người đi rồi tôi biết tìm đâu? Đường anh xe cưới cô dâu, đường em tan tác cơn ngâu. Trông mưa bụi mang tình về đâu?"  thỉnh thoảng vẫn được bật lên ở các hàng quán karaoke khắp các tỉnh thành ở miền Nam. 

Sau này, những băng đĩa nhạc  Mưa Bụi  có sự kết hợp của Tài Linh với Đình Văn, Kim Tử Long được thực hiện thêm và dĩ nhiên gây tiếng vang suốt thời gian dài. 

Qua Mỹ làm nail, sống kín tiếng 

Khi đang ở thời đỉnh cao sự nghiệp thì bất ngờ Tài Linh sang Mỹ. Thời điểm Tài Linh bỏ cả sự nghiệp gây dựng suốt 20 năm để ra nước ngoài, khán giả lẫn truyền thông đều bất ngờ. 

Vốn là người kín tiếng, tránh xa thị phi nên từ khi đến Mỹ, Tài Linh càng ít cập nhật thông tin về bản thân hơn. Đến đất nước xa lạ, Tài Linh từng làm nail trong 3 năm để mưu sinh. Sau này, khi có ít vốn liếng, bà tự mở tiệm để kinh doanh riêng. 

Nói về đàn chị Tài Linh, Kim Tử Long từng chia sẻ:  "Tài Linh vẫn được đông đảo khán giả yêu mến. Năm 2011, lần đầu Tài Linh về nước làm live show tại Hà Nội, khán giả đến chật kín khán phòng. Điều đó chứng tỏ sau nhiều năm xa đất nước, chị vẫn có sức hút rất lớn". 

Chia sẻ về việc Tài Linh giã từ sân khấu, lui về sống như một người bình thường, Kim Tử Long nói thêm:  "Tôi cảm thấy tiếc nuối cho con đường nghệ thuật của chị Tài Linh. Nhưng tôi tin đó là lựa chọn mà chị ấy thấy tốt nhất cho gia đình. Sang Mỹ, chị ấy có thể gác lại sự nghiệp nhưng lại mở ra nhiều cơ hội cho con cái". 

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 7.

Tài Linh chụp ảnh cùng đàn em, đây là một trong những bức ảnh hiếm hoi của "nữ hoàng băng đĩa" ở tuổi xế chiều

Trước đây, khi còn hoạt động nghệ thuật năng nổ, Tài Linh từng trả lời phỏng vấn với truyền thông rằng: 

"Tôi rất rạch ròi giữa sân khấu và cuộc đời. Trên sân khấu mình có thể là ông hoàng bà chúa nhưng khi trở về nhà cũng chỉ là người bình thường. 

Tôi là người đơn giản, không đòi hỏi gì cao, với tôi có nổi tiếng hay không cũng vậy thôi, chỉ cần sự bình yên cho gia đình là đủ. Khi không đi hát thì tôi vẫn là một người vợ, người mẹ, vẫn làm những công việc nội trợ chăm lo cho chồng con như bao phụ nữ khác. Tôi hài lòng với những gì mình có". 

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 8.

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 9.

"Nữ hoàng băng đĩa" nổi nhất miền Nam: Qua Mỹ làm nail, sống ẩn dật, hiếm hoi lộ diện ở tuổi xế chiều - Ảnh 10.

Ở tuổi xế chiều, Tài Linh hiếm khi xuất hiện trong các buổi gặp gỡ của anh chị em nghệ sĩ

Ở Mỹ, Tài Linh gần như không đi hát. Bà sống thầm lặng, chỉ dành thời gian cho gia đình và công việc ở tiệm nail. Ít khi nào khán giả thấy Tài Linh xuất hiện trong các buổi biểu diễn hay gặp gỡ anh chị em nghệ sĩ. 

Dẫu vậy, theo lời các đồng nghiệp thân thiết thì Tài Linh vẫn giữ liên lạc và có sự quan tâm đặc biệt đến những người quen năm cũ. Khi Anh Vũ mất, Tài Linh đã đến viếng. Lúc nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, Tài Linh cũng gửi vòng hoa chia buồn. 

Trong một số bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, Tài Linh xuất hiện với dáng vẻ an nhiên ở tuổi 67. Không nặng lòng vì nghệ thuật, lại có cuộc sống hạnh phúc bên con cháu, Tài Linh bây giờ khá nhẹ nhàng, vui vẻ.

Bài đăng phổ biến

Binh lính thời xưa giải quyết "nhu cầu" theo cách đặc biệt, nhiều người đến nay vẫn không tin

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Bài thơ từ viện dưỡng ʟão được ʟan truyền khắp nước Úc

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cười ngất với 16 bức ảnh chụp đúng thời điểm

Phụ nữ ngoại tình chỉ “thèm” 1 thứ, đàn ông biết mà giữ vợ

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè để làm gì? Biết kẻo mất tiền oan

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết

Người thuộc 2 mệnh пàყ đừng trồng cây kim tiền: Trồng 1 cây là nhà tan cửa nát