Thêm công cụ bảo vệ lao động nhập cư ở Mỹ

 

Bộ lao động Mỹ vừa cung cấp thêm một công cụ trong nỗ lực bảo vệ tốt hơn quyền lợi của những người lao động nước ngoài tại Mỹ.

Mỹ là nước được xem là đất nước của người nhập cư từ hàng trăm năm qua. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng lao động phố thông trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp cũng rất lớn.

Bộ Lao động Mỹ vừa cho biết đã nâng cấp trang web MigrantWorker.gov, vốn trước đây chỉ bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, giờ có thêm 4 ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Việt. Cơ quan này hy vọng trang web này có thể trở thành sổ tay cho những lao động nhập cư chưa rành tiếng Anh để họ có thể biết được mình có quyền gì và được hệ thống pháp luật của Mỹ bảo vệ thế nào, không phụ thuộc vào tình trạng nhập cư.

Thêm công cụ bảo vệ lao động nhập cư ở Mỹ - Ảnh 1.

Mỹ triển khai thêm công cụ bảo vệ lao động nhập cư ở Mỹ (Ảnh: Getty Images)

Bà Thea Lee (Trưởng phòng Lao động nước ngoài, Bộ Lao động Mỹ) cho biết: "Tôi cho rằng lao động nước ngoài mới nhập cư sẽ gặp nhiều thách thức khi làm việc tại Mỹ, điều mà lao động Mỹ sẽ không gặp phải, bắt nguồn từ tình trạng cư trú tạm thời, từ các thói quen sinh hoạt hàng ngày và cả sự khác biệt về hệ thống pháp luật, nhất là pháp luật về lao động giữa Mỹ với các nước khác".

Trên trang web này có danh sách các doanh nghiệp, tổ chức được phép đưa lao động nước ngoài vào Mỹ. Trong số các nước ASEAN, có một số doanh nghiệp, tổ chức tại Phillipines. Việc thu phí tuyển dụng của người lao động sang Mỹ làm việc là bất hợp pháp

Một số chủ trang trại nông nghiệp của người Việt ở các bang phía Nam nước Mỹ đang có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng lao động nông nghiệp từ Việt Nam và đang vận động, tìm kiếm sự ủng hộ từ các bên để có được giấy phép đưa người lao động Việt Nam sang Mỹ làm việc.

Nguồn: VTV

Bài đăng phổ biến

Binh lính thời xưa giải quyết "nhu cầu" theo cách đặc biệt, nhiều người đến nay vẫn không tin

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Bài thơ từ viện dưỡng ʟão được ʟan truyền khắp nước Úc

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Cười ngất với 16 bức ảnh chụp đúng thời điểm

Vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè để làm gì? Biết kẻo mất tiền oan

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết

Cha mẹ có 4 hiện tượng пàყ chứng tỏ họ sắp ra đi, con cháu phải chuẩn bị

Người thuộc 2 mệnh пàყ đừng trồng cây kim tiền: Trồng 1 cây là nhà tan cửa nát