“Nếu sống Ԁựɑ Ԁẫm vào đàn ông thì ρhụ nữ lấy cớ gì mà đòi công bằng?”

 

“Nếu sống Ԁựɑ Ԁẫm vào đàn ông thì ρhụ nữ lấy cớ gì mà đòi công bằng?”Nḗu một người ᵭàn bà ᵭã sṓng dựa dẫm vào một người ᵭàn ȏng hay bất kỳ một ai khác thì lấy tư cách gì ᵭể ᵭòi hỏi nhận ᵭược sự cȏng bằng?

Đừng đòi hỏi công bằng nếu như chúng ta chỉ biết dựa dẫm

Đàn ông hơn nhau ở chỗ họ biết cách kiềm chế bản thân mình. Đàn bà hơn nhau ở chỗ họ biết cách làm chủ cuộc đời mình. Chỉ đến thời điểm làm chủ được bản thân mình, đàn bà mới có thể có được hạnh phúc trọn vẹn nhất. Đừng biến bản thân thành con rối trong tay người khác, đừng lệ thuộc cả cuộc đời vào họ rồi nói “nguyện gửi gắm cả bản thân mình.”

Mọi sự ỷ lại là lệ thuộc vào người khác đều thường mang lại những kết thúc không mấy đẹp đẽ. Nên nhớ rằng thứ đàn ông cần là một người đàn bà cùng họ đồng hành chứ không phải họ cần một cô công chúa để hầu hạ hay một người giúp việc để ở nhà với danh xưng là vợ. Đừng bao giờ cho rằng: “Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”! Thứ đàn bà có thể dùng để so sánh hơn thua với nhau chỉ có thể là chính bản thân mình.

Một cô gái có thể tự hào vì mới mua một chiếc xe đẹp, một chiếc túi xách hàng hiệu, một bộ mỹ phẩm tốt với bất kỳ ai, nhưng đó phải là đồng tiền cô ấy tự kiến ra chứ không phải là: “Anh ấy mua cho tớ chiếc túi xách đẹp, thấy tớ đòi quà liền chạy đi mua một thỏi son đắt tiền”. Đàn bà ấy mà, đương nhiên chúng ta có quyền tự hào vì sở hữu một người đàn ông tốt, ga lăng và lãng mạn. Nhưng chúng ta có thể tự hào hơn nữa khi chúng ta có thể có bất cứ thứ gì chúng ta muốn bằng công sức của mình.

Đàn bà muốn công bằng thì phải giỏi giang - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nếu một người đàn bà đã sống dựa dẫm vào một người đàn ông hay bất kỳ một ai khác thì lấy tư cách gì để đòi hỏi nhận được sự công bằng? Chúng ta sẽ không thể biết một ngày nào đó chỗ dựa ấy sẽ mất đi, thay vào đó đàn ông sẽ bảo chúng ta là những kẻ ăn hại không hơn không kém. Là đàn bà, chúng ta đương nhiên có thể dựa vào người đàn ông khi mệt mỏi nhưng nó không đồng nghĩa với việc ỷ lại tất cả vào một người đàn ông rồi bắt họ phải đối tốt với mình hơn nữa.

Muốn công bằng thì phụ nữ cũng phải giỏi giang

Nếu như xinh đẹp mang lại cho chúng ta sự ưu tiên thì giàu có sẽ mang đến cho chúng ta tiếng nói. Cả cuộc đời dài rộng như vậy, có hai việc chúng ta không nên ngừng lại đó là không ngừng xinh đẹp và không ngừng kiếm tiền. Và chỉ có làm như thế chúng ta mới mong được đối xử công bằng. 

Nếu bạn cho rằng vẻ đẹp bên ngoài là trời cho, là cố hữu. Vậy thì bạn đã nhầm, rất nhiều người chỉ nhận được sự đối xử công bằng cho tới khi họ thay đổi. Và chẳng có người phụ nữ trên đời nào xấu xí, chỉ là họ chưa biết cách làm mình đẹp hơn trong mắt mọi người.

Nếu như không có sự xinh đẹp lại không có tiền, bạn đã mất đi quá nửa những cơ hội để nhận được sự công bằng. Bề ngoài và vật chất không quyết định hoàn toàn mọi chuyện, nhưng người ta luôn đánh giá bạn qua vẻ bên ngoài.

Đàn bà muốn công bằng thì phải giỏi giang - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bạn nói không công bằng, nhưng người khác thì lắc đầu bảo có. Một người phụ nữ nếu không biết chăm sóc, yêu thương bản thân mình thật tốt thì làm sao mong mình được đối xử tử tế? Hoặc là phải có tiền đi, có tiền rồi thì ai cũng nể, bạn sẽ không còn sợ bị bắt nạt khi trở thành một người thành đạt và sở hữu nhiều tiền. Và lẽ dĩ nhiên, khi bạn sở hữu cả vẻ ngoài lẫn sự giàu có, bạn còn gì phải sợ mình bị đối xử bất công.

Sự giỏi giang là thước đo của một người đàn bà bản lĩnh. Đừng nói đàn bà bản lĩnh quá sẽ khó lấy chồng, khó tìm được một người đàn ông ưng ý khi đàn ông họ vốn có cái Tôi cao. Đàn bà nói như vậy chỉ là ngụy biện cho sự non kém cà thiếu giỏi giang của mình. Bởi vì đàn bà có bản lĩnh giỏi giang, xinh đẹp, họ sẽ tự biết mình ở vị trí nào và tìm cho mình những người đàn ông giỏi giang, thành công hơn họ. Đó là sự công bằng mà đàn bà xứng đáng được nhận, và cũng là thứ duy nhất mà đàn bà có thể khiến đàn bà làm chủ bản thân và hạnh phúc của mình.

Sau tất cả, đàn bà nên nhớ rằng: Xinh đẹp là một thứ không bao giờ được thiếu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Muốn công bằng ấy mà, thì đàn bà phải xinh đẹp, giàu có hoặc vừa xinh đẹp vừa giỏi giang. Chỉ có như vậy đàn bà mới có thể nắm trong tay cuộc sống của chính mình.

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Bài đăng phổ biến

Binh lính thời xưa giải quyết "nhu cầu" theo cách đặc biệt, nhiều người đến nay vẫn không tin

Tuổi пàყ đại kỵ với cây Lưỡi Hổ: Dù chỉ trồng 1 cây cũng nghèo, tiền của đội nón ra đi sạch

Bài thơ từ viện dưỡng ʟão được ʟan truyền khắp nước Úc

Đổ xăng đừng hô 50k hay đầy bình: Phải nắm được 6 mẹo sau vừa tiết kiệm, vừa tránh gian lận

Cây lưỡi hổ thích thứ nước пàყ nhất: Cứ đổ vào gốc là chồi lên tua tủa, hoa nở từng chùm lớn

Cười ngất với 16 bức ảnh chụp đúng thời điểm

Vạch kẻ trắng liền sát vỉa hè để làm gì? Biết kẻo mất tiền oan

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết

Cha mẹ có 4 hiện tượng пàყ chứng tỏ họ sắp ra đi, con cháu phải chuẩn bị

Người thuộc 2 mệnh пàყ đừng trồng cây kim tiền: Trồng 1 cây là nhà tan cửa nát